University Of Transport And Communications – Campus In Ho Chi Minh City

Giới thiệu chung

Trong hơn 65 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Giao thông Vận tải luôn đi đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực GTVT của cả nước. Phát huy truyền thống hơn 65 năm qua và hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất nước, Trường đã quyết định thành lập Trung tâm đào tạo thực hành và chuyển giao công nghệ Giao thông vận tải Phân hiệu Trường Đại học giao thông vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 1595/QĐ-ĐHGTVT, ngày 12/08/2016 trên cơ sở Trung tâm Đào tạo thực hành và chuyển giao công nghệ GTVT Cơ sở II (ngày 06/03/2007).

 

Trung tâm đào ĐTTH&CGCN GTVT - PH.TP.HCM hoạt động với chức năng chuyên đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất…Bước đầu, Trung tâm chủ yếu tập trung vào khu vực TP.HCM và hướng đến sẽ phát triển ra các khu vực lân cận như Củ Chi, Vũng Tàu, Cần giờ và các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Long An…

 

Về cơ cấu tổ chức, Trung tâm hiện có 05 CBCNV, trong đó có 03 CBCNV là chính nhiệm và 02 CBCNV là giảng viên vừa làm công tác giảng dạy vừa kiêm nhiệm công tác quản lý.

 

Hiện nay, Trung tâm đã và đang tập trung đào tạo 2 hạng mục chương trình chính: Chương trình đào tạo ngắn hạn nhằm trang bị kiến thức chuyên ngành cho sinh viên như: các lớp Tin học Văn phòng, Tin học ứng dụng (Nova TDN, Midas, RM, Plaxis, Inventor,…và Chương trình nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các kỹ sư, chuyên viên tại các doanh nghiệp theo chương trình khung của Bộ quy định, đặc biệt trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các khóa học theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp (Tedi South, Công ty Cổ phần Thái Bình Dương, Tổng công ty Cổ phần Bia rượu NGK Sài gòn, Công ty Cổ phần Xây dựng Tân cảng số Một,…) với các khoá học như: Bồi dưỡng nghiệp vụ định giá xây dựng, nghiệp vụ đấu thầu, nghiệp vụ Quản lý dự án đầu tư, Nghiệp vụ kế toán tổng hợp, Khảo sát Thuỷ lực Thuỷ văn, Quản lý và điều hành vận tải, Nâng cao nghiệp vụ thiết kế đường sắt, Kỹ thuật trắc địa trong thi công xây dựng công trình,…Ngoài đội ngũ giảng viên tại chỗ, Trung tâm còn liên kết đào tạo với các đơn vị doanh nghiệp khác nhằm phát huy khả năng tiếp cận thực tế cho học viên. Không dừng lại ở đó, Trung tâm còn chú trọng đến việc mở các lớp Bồi dưỡng mới nhằm nâng cao nghiệp vụ cho những ngành nghề “nóng” trên thị trường hiện nay.

 

Với sự chuẩn bị khá bài bản và chu đáo về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có học hàm học vị cao, Trung tâm đã tạo được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp cũng như các sở ban ngành tại TP.HCM. Nhiều cán bộ đang giữ những vị trí chủ chốt tại những đơn vị này đã đăng ký tham gia các khoá học do Trung tâm mở và sau khoá học được cấp chứng chỉ có giá trị, được xã hội chấp nhận.

 

Không chỉ chú trọng đến lĩnh vực đào tạo, trong thời gian qua, Trung tâm đặc biệt ưu tiên đầu tư các thiết bị thí nghiệm phục vụ cho công tác thực hành của sinh viên, nghiên cứu khoa học sinh viên và giảng viên. Nhờ đó mà chất lượng NCKH ngày càng được nâng cao, một số đề tài NCKH của giảng viên được thực hiện theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm đã tham gia thực tế các công trình lao động sản xuất như: đánh giá sự cố cầu Chợ Đệm, kiểm định thử tải cầu Huyện Đội ở Vĩnh Long, cầu Lò Gốm thuộc dự án Đại lộ Đông Tây TP.HCM…

 

Là một đơn vị còn khá mới mẻ và lực lượng CBCNV còn khá khiêm tốn song với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng, Trung tâm đã đạt được những thành tựu đáng kể: Số lượng học viên đăng ký các khoá học ngày càng gia tăng, nhiều công trình NCKH được đánh giá cao và có khả năng ứng dụng thực tiễn. Với kỳ vọng trở thành một Trung tâm đầu ngành trong lĩnh vực GTVT của cả nước, định hướng trong thời gian tới Trung tâm sẽ hoàn thiện xây dựng đội ngũ nhân sự, tăng cường công tác xây dựng cơ sở vật chất và hoàn tất các thủ tục hành chính để từng bước khẳng định uy tín và vị thế trong xã hội.

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Loading

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • ĐT: (028) 37360512; Gặp C. Hằng hoặc A. Tuấn
  • Fax: (028) 37360676;
  • Email: daotaothuchanh@utc2.edu.vn