University Of Transport And Communications – Campus In Ho Chi Minh City

Thực tập xưởng cho ngành kỹ thuật XD CTGT và Kỹ thuật Xây dựng. - Gửi vào lúc: 3:41 26/07/2019

Thực tập xưởng cho ngành kỹ thuật XD CTGT và Kỹ thuật Xây dựng.

Võ Xuân Lý- TTĐTTH&CGCNGTVT

Chương trình Thực tập xưởng được đưa ngay vào năm thứ nhất, như đây là nhập môn ngành xây dựng nói chung. Với mục đích trang bị và cho sinh viên làm quen một số kiến thức về vật liệu chế tạo công trình như đá, gỗ, kim loại, chất kết dính, bê tông. Hiểu được cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy trộn bê tông. Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về nâng hạ, di chuyển vật nặng khi thi công lắp ráp cấu kiện công trình như: khiêng, đòn bẩy, lăn…v.v. Đồng thời biết được những kiến thức cơ bản về Hàn và quy tắc an toàn điện.

Kết quả người học nắm được: cách uốn thép đảm bảo kỹ thuật, chế tạo cốt thép cho dầm, sàn bê tông, vận hành máy trộn bê tông tự do 150 lít. Biết được tính năng công dụng của các máy móc thiết bị khi thi công lắp ráp công trình, biết nối dây và buộc dây thừng, tết cáp để tạo ra móc cáp.

Do đây là lần đầu các bạn sinh viên được tiếp xúc với thực tế nên các bạn háo hức và chăm chỉ. Một số sản phẩm có chất lượng tốt đươc sử dụng trong trường như làm nắp đậy các rãnh thoát nước, lát đường đi….

Sau đây là một số hình ảnh sinh viên thực tập học kỳ phụ năm học 2018-2019.

 

 

Uốn và buộc cốt thép

 

Nâng vật nặng bằng palăng xích

 

Vận hành máy trộn bê tông

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Loading

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • ĐT: (028) 37360512; Gặp C. Hằng hoặc A. Tuấn
  • Fax: (028) 37360676;
  • Email: daotaothuchanh@utc2.edu.vn